Công đoàn Khu kinh tế tỉnh đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động (06/01/2023)

Sáng 4.1, Công đoàn Khu kinh tế tỉnh tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động công đoàn năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2023.

Ông Lê Từ Bình - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch Công đoàn Khu kinh tế tỉnh, trao bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho các công đoàn cơ sở đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và hoạt động công đoàn năm 2022. Ảnh: H.THU

Trong năm vừa qua, hoạt động Công đoàn Khu kinh tế tỉnh đạt nhiều kết quả tích cực: Phát triển thêm gần 4.000 đoàn viên, đạt 120% so với chỉ tiêu, tăng hơn 7 lần so với năm 2021; thành lập mới 18 công đoàn cơ sở, đạt 180% so với chỉ tiêu, tăng hơn 2 lần so với năm 2021. Công tác dân chủ ở cơ sở có nhiều tiến bộ: Tổ chức 134 cuộc đối thoại tại 99 DN; 42 DN tổ chức hội nghị người lao động (năm 2021 chỉ có 9 DN). Công tác chăm lo đoàn viên, người lao động đạt hiệu quả thiết thực; ký kết thực hiện 7 chương trình phúc lợi đoàn viên (những năm trước chưa ký kết chương trình nào). Công đoàn cơ sở phối hợp cùng chủ DN tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho hơn 3.000 đoàn viên, người lao động, với tổng số tiền hơn 1,7 tỷ đồng...

Trong năm 2023, dự báo tình hình DN còn gặp nhiều khó khăn hơn, Công đoàn Khu kinh tế tỉnh sẽ nỗ lực thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động tại các DN. Chủ động công tác dự báo tình hình để đề ra các biện pháp hoạt động công đoàn phù hợp và đề xuất, phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý các vấn đề phát sinh tại khu kinh tế, khu công nghiệp tỉnh. Tích cực đổi mới phương pháp hoạt động, tổ chức nhiều chương trình mang lại lợi ích thiết thực cho đoàn viên. Hướng dẫn, chỉ đạo công đoàn cơ sở trực thuộc tổ chức đại hội công đoàn tiến tới Đại hội Công đoàn Khu kinh tế tỉnh lần thứ V nhiệm kỳ 2023 - 2028.

HOÀI THU

Nguồn: baobinhdinh.vn; Số ra ngày 04/01/2023