Công đoàn Khu kinh tế tỉnh: Nhiều hoạt động chăm lo việc làm, đời sống người lao động (12/07/2022)

Ngày 9.7, Công đoàn Khu kinh tế tỉnh tổ chức Hội nghị 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Từ đầu năm đến nay, trước tình hình thiếu hụt công nhân, một số DN hoạt động khó khăn, giải thể, chuyển nhượng…ảnh hưởng đến việc làm và đời sống người lao động; Công đoàn Khu kinh tế tỉnh chỉ đạo các công đoàn cơ sở phối hợp, đề xuất DN tạo điều kiện về thời gian, lương, thưởng, thu nhập để giữ chân người lao động; tích cực tìm kiếm các DN để ký thỏa thuận hợp tác nhằm cung cấp nhiều sản phẩm, dịch vụ giá ưu đãi (giá của nhà sản xuất, không qua trung gian) đến tận tay người lao động.

Chương trình phúc lợi đoàn viên triển khai trong Tháng Công nhân, Công đoàn Khu kinh tế tỉnh đã hợp tác với 4 DN để tặng sữa, quà, bán sản phẩm giá ưu đãi cho người lao động ở nhiều DN, với tổng trị giá gần 150 triệu đồng. Đồng thời, thông tin, hướng dẫn công đoàn cơ sở về các chính sách hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, các chính sách hỗ trợ việc làm, học nghề, tìm kiếm, tạo thêm việc làm mới cho người lao động.

Công đoàn Khu kinh tế tỉnh đã thực hiện đạt và vượt một số chỉ tiêu, nhiệm vụ  LĐLĐ tỉnh giao trong năm 2022 về thành lập các công đoàn cơ sở, ban nữ công quần chúng; số lượng công đoàn cơ sở tổ chức hoạt động thiết thực; nâng cao chất lượng bữa ăn ca cho người lao động tại DN…

Trong 6 tháng cuối năm 2022, Công đoàn Khu kinh tế tỉnh thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở. Tăng cường tìm kiếm và ký kết các đối tác mới tham gia chương trình phúc lợi đoàn viên… Xây dựng các kế hoạch, đề án, văn bản chuẩn bị và hướng dẫn đại hội công đoàn cơ sở tiến tới Đại hội lần thứ V Công đoàn Khu kinh tế tỉnh, Đại hội XIV Công đoàn tỉnh nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Tại Hội nghị, Công đoàn Khu kinh tế tỉnh đã ký kết hợp tác với Công ty TNHH Medlatec Bình Định triển khai chương trình miễn phí xét nghiệm máu tầm soát bệnh tiểu đường, bệnh rối loạn chuyển hóa mỡ trong máu. Trong thời gian từ ngày 20.7 đến hết ngày 31.12.2022, Công ty sẽ xét nghiệm tầm soát 6.500 mẫu máu cho đoàn viên, người lao động của công đoàn cơ sở thuộc Công đoàn Khu kinh tế tỉnh.

HOÀI THU

(Nguồn: baobinhdinh.vn; Số ra ngày 10/7/2022)