Nâng cao hiệu quả hoạt động của Nhà nước trong phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc (02/04/2024)

Tỉnh ủy vừa ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 43-NQ/TW ngày 24.11.2023 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tiếp tục phát huy truyền thống, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng đất nước ta ngày càng phồn vinh, hạnh phúc.

Mục tiêu đặt ra là quán triệt thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các quan điểm, mục tiêu và 7 nhóm nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu nêu trong Nghị quyết số 43-NQ/TW. Tiếp tục phát huy truyền thống, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, tăng cường đồng thuận xã hội, khơi dậy mạnh mẽ tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường dân tộc, niềm tin, khát vọng cống hiến, quyết tâm xây dựng tỉnh Bình Định phát triển nhanh, bền vững; mục tiêu đến năm 2030, Bình Định trở thành tỉnh phát triển thuộc nhóm dẫn đầu vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung bộ; đến năm 2050, tiếp tục thuộc nhóm dẫn đầu khu vực miền Trung.

Chương trình hành động đề ra các nhóm nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu: Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng, hệ thống chính trị trong tỉnh và nhân dân về vị trí, tầm quan trọng của việc phát huy truyền thống, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc. Hoàn thiện và thực hiện có hiệu quả chính sách về đại đoàn kết, khơi dậy ý chí, khát vọng phát triển quê hương, đất nước. Xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong sạch, vững mạnh; tăng cường đoàn kết trong Đảng, giữ vững vai trò hạt nhân lãnh đạo của Đảng trong xây dựng và phát huy truyền thống, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc. Phát huy dân chủ XHCN, tiềm năng và sức sáng tạo của nhân dân. Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội; đẩy mạnh công tác vận động quần chúng, huy động mọi nguồn lực cho phát triển của tỉnh. Tổ chức các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước thiết thực, hiệu quả.

Đáng chú ý là nâng cao vai trò, hiệu lực, hiệu quả hoạt động của Nhà nước trong phát huy truyền thống, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc. Trong đó, mọi hoạt động của cơ quan nhà nước, của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức đều phải phục vụ nhân dân; làm tốt công tác dân vận, giữ mối quan hệ mật thiết với nhân dân “trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân, có trách nhiệm với dân; nghe dân nói, nói dân hiểu, hướng dẫn dân làm, làm cho dân tin”; lấy sự hài lòng của nhân dân làm mục tiêu phấn đấu, thước đo hiệu quả công việc; kịp thời giải quyết các vấn đề liên quan trực tiếp đến đời sống nhân dân, nhất là những vấn đề nhân dân quan tâm, dư luận bức xúc…

MAI LÂM

Nguồn: baobinhdinh.vn; Số ra 02/4/2024