Chú trọng sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả trong mùa khô năm nay (22/05/2023)

Chiều 19.5, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn có buổi làm việc với đoàn công tác Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) do ông Nguyễn Đức Cường, thành viên Hội đồng Thành viên EVN dẫn đầu, về công tác đảm bảo cung ứng điện và sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả trên địa bàn tỉnh. Cùng dự buổi làm việc có lãnh đạo Sở Công Thương, Sở NN&PTNT, Công ty CP Thủy điện Vĩnh Sơn - Sông Hinh, Công ty CP Thủy điện An Khê - Ka Nak, Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Bình Định.

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh:  HẢI YẾN

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Đức Cường thông tin, hiện cả nước có 12/47 hồ thủy điện lớn có mực nước đã về mực nước chết hoặc gần mức nước chết, 16 hồ thiếu hụt nguồn nước nghiêm trọng. Với tinh thần tích cực thực hiện các ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, ngày 15.5.2023 EVN đã có công văn kiến nghị UBND các tỉnh, thành phố đẩy mạnh truyền thông về tình hình cung ứng điện khó khăn trong năm 2023 để các tổ chức, cơ quan, DN và người dân biết, cùng chia sẻ và tăng cường thực hành tiết kiệm điện.

Theo Sở NN&PTNT, tại tỉnh Bình Định, mực nước tại các hồ chứa thủy điện Định Bình, Hồ A, B Vĩnh Sơn, Trà Xom xuống mức quá thấp, không bảo đảm mực nước tối thiểu theo quy định, qua đó đề nghị chủ đầu tư hai nhà máy thủy điện này dừng vận hành xả nước phát điện để tích nước, góp phần chống hạn và xâm nhập mặn cho vùng hạ du trong mùa khô năm nay.

Giám đốc Công ty Điện lực Bình Định Thái Minh Châu cho biết, đơn vị đã lập và triển khai phương án đảm bảo cấp điện mùa khô; rà soát kỹ phương án, bố trí thời gian tạm ngưng cấp điện phù hợp khi có công tác sửa chữa, bảo dưỡng, thi công các công trình lưới điện, tăng cường áp dụng công nghệ sửa chữa điện nóng để không làm gián đoạn cung cấp điện phục vụ người dân.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn ghi nhận những đóng góp tích cực của ngành Điện đối với nhu cầu phát triển KT-XH và sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua, đồng thời chia sẻ với EVN khó khăn về nguồn điện trong mùa khô năm nay, cho biết tỉnh sẽ sớm có văn bản chỉ đạo công tác sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành và địa phương đẩy mạnh vận động các cơ quan, đơn vị, DN và người dân chia sẻ, tích cực thực hiện biện pháp tiết kiệm điện; đề nghị EVN ưu tiên việc cung ứng điện cho tỉnh Bình Định để phát triển KT-XH, quan tâm nghiên cứu giải pháp cụ thể để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của các đơn vị, DN trong việc đảm bảo nguồn điện phục vụ sản xuất.

HẢI YẾN

Nguồn: baobinhdinh.vn; Số ra ngày 19/5/2023


Tin đã đưa

ĐẢNG ỦY KHỐI DOANH NGHIỆP TỈNH BÌNH ĐỊNH

Địa chỉ:  Tầng 9, toà nhà 2A Trần Phú, P.Trần Phú, TP.Quy Nhơn, T.Bình Định. 
Điện thoại:  0256.3822181.  Fax:  0256.3822181
Mọi thư từ xin gửi về địa chỉ:  dukdnbd@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: đ/c Lê Văn Hồng - Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh Bình Định

Top