Ban Tổ chức Tỉnh ủy làm việc với Đảng ủy Khu kinh tế về việc khảo sát tình hình, kết quả thực hiện Thông tri số 03-TT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. (03/03/2023)

Sáng ngày 01/3/2023, tại Hội trường Ban QLKKT, Đồng chí Nguyễn Giờ- Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy chủ trì buổi làm việc với Đảng ủy Khu Kinh tế về việc khảo sát tình hình, kết quả thực hiện Chỉ thị 33-CT/TW ngày 18/3/2019 của Ban Bí Thư và Thông tri số 03-TT/TU ngày 11/4/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường xây dựng tổ chức đảng trong các đơn vị kinh tế tư nhân. Cùng tham dự có đồng chí Phạm Vĩnh Thái, Phó Ban Tổ chức Tỉnh ủy, đồng chí Đặng Vĩnh Sơn- Tỉnh ủy viên, Trưởng ban BQLKKT, đồng chí Phan Viết Hùng- Bí thư Đảng ủy, đại diện Đảng ủy khối DN, phòng Tổ chức  đảng- đảng viên, các đồng chí UVBTV, VPĐU KKT.

Đ/c Nguyễn Giờ- UVBTV, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy chủ trì buổi làm việc

Theo báo cáo: Đảng bộ Khu kinh tế hiện có 23 chi bộ trực thuộc, với 225 đảng viên. Trong đó có 06 chi bộ cơ quan hành chính với 80 đảng viên; 17 chi bộ Doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước với 145 đảng viên. Trong tổng số 23 chi bộ trực thuộc với nhiều loại hình khác nhau như thực hiện chức năng quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực KCN, KKT, GPMB; xây dựng hạ tầng, công nghiệp, dịch vụ, môi trường, thủy sản, thức ăn gia súc… Là 01 Đảng bộ đặc thù vừa có các chi bộ CQHCSN, vừa có các chi bộ DN. Các chi bộ CQHCSN hoạt động ổn định, các chi bộ DN nhìn chung sản xuất kinh doanh hiệu quả, tuy nhiên, vẫn còn một số doanh nghiệp SXKD còn gặp khó khăn, thiếu việc làm, hoạt động cầm chừng; một số doanh nghiệp quy mô nhỏ, sức cạnh tranh chưa cao, lực lượng lao động biến động thường xuyên; cùng với đó, công tác xúc tiến đầu tư vào Khu Kinh tế và các khu công nghiệp của Tỉnh tuy đạt kết quả tích cực nhưng có mặt còn khó khăn, hạn chế,... Các điều kiện, đặc điểm trên đã tác động, ảnh hưởng tới các mặt công tác của Đảng bộ Khu kinh tế nói chung, công tác xây dựng Đảng, tình hình phát triển tổ chức đảng, đảng viên trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước nói riêng.


 Mặc dù vậy, sau khi tiếp nhận văn bản của Đảng ủy cấp trên về triển khai thực hiện CT 33 và TT 03, Đảng ủy khu kinh tế đã xây dựng và ban hành Kế hoạch Số 49-KH/ĐU, ngày 17/7/2019 về triển khai thực hiện Chỉ thị 33 của BBT và Thông tri số 03 của BTV Tỉnh ủy về tăng cường xây dựng tổ chức đảng trong các đơn vị kinh tế tư nhân; cụ thể hóa việc thực hiện Chỉ Thị 33 vào trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khu kinh tế lần thứ IV (nhiệm kỳ 2020 - 2025), chương trình hành động toàn khóa của Đảng bộ KKT và chương trình công tác hàng năm của Đảng ủy. Qua 4 năm triển khai thực hiện CT 33 của BBT và Thông tri số 03-TT/TU ngày 11/4/2019 của BTV Tỉnh ủy, Đảng ủy KKT đã khắc phục những khó khăn, tập trung lãnh đạo công tác xây dựng Đảng, phân công đảng ủy viên theo dõi, giúp đỡ chi bộ DN trong công tác xây dựng Đảng gắn với nhiệm vụ SXKD, nắm bắt tình hình hoạt động của các chi bộ để kịp thời có những giải pháp củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của các chi bộ DN; chỉ đạo các đoàn thể tăng cường giáo dục, động viên NLĐ chấp hành tốt pháp luật Nhà nước, nội quy, quy chế DN, nâng cao chất lượng hoạt động, đảm bảo sự phối hợp chặt chẽ giữa Đảng ủy, lãnh đạo BQL, Công đoàn và Đoàn TN… Từ năm 2019 đến nay, Đảng ủy KKT ra Quyết định thành lập 06 chi bộ DN ngoài khu vực Nhà nước, sáp nhập và thành lập mới 01 chi bộ HCSN; kết nạp 31 đảng viên mới.
Tại buổi làm việc, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận, đánh giá những ưu điểm, hạn chế, nguyên nhân trong quá trình triển khai thực hiện.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Giờ đánh giá cao công tác chuẩn bị kịp thời và đầy đủ các nội dung trong báo cáo, cũng như ghi nhận sự nổ lực, cố gắng của Đảng ủy KKT trong việc thực hiện CT 33 của BBT và TT 03 của BTV Tỉnh ủy về công tác xây dựng tổ chức đảng và phát triển đảng viên trong các DN ngoài khu vực Nhà nước. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới, Đảng ủy KKT tiếp tục phát huy những kết quả đạt được để triển khai thực hiện CT 33 của BBT và TT 03 của BTV Tỉnh ủy hiệu quả hơn, xem đây là nhiệm vụ hết sức quan trọng trong công tác xây dựng Đảng.

 

Như Ngân, VPĐU

Nguồn: kkt.binhdinh.gov.vn; Số ra ngày 02/3/2023

 


Tin đã đưa

ĐẢNG ỦY KHỐI DOANH NGHIỆP TỈNH BÌNH ĐỊNH

Địa chỉ:  Tầng 9, toà nhà 2A Trần Phú, P.Trần Phú, TP.Quy Nhơn, T.Bình Định. 
Điện thoại:  0256.3822181.  Fax:  0256.3822181
Mọi thư từ xin gửi về địa chỉ:  dukdnbd@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: đ/c Lê Văn Hồng - Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh Bình Định

Top