Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ làm việc với Thường trực Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp tỉnh (04/11/2022)

Chiều ngày 03/11/2022, đồng chí Nguyễn Giờ - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Ban Tổ chức Tỉnh uỷ làm việc với Thường trực Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp tỉnh về tình hình thực hiện Thông tri số 03-TT/TU, ngày 11/4/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 33-CT/TW, ngày 18/3/2019 của Ban Bí thư về tăng cường xây dựng tổ chức đảng trong các đơn vị kinh tế tư nhân. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Phạm Vĩnh Thái - Tỉnh uỷ viên, Phó Trưởng ban thường trực và lãnh đạo Phòng tổ chức Đảng - đảng viên Ban Tổ chức Tỉnh uỷ.

Tại buổi làm việc, thay mặt Thường trực Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp, đồng chí Nguyễn Quang Đức - Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ Khối đã báo cáo kết quả thực hiện Thông tri số 03-TT/TU, ngày 11/4/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về triển khai thực hiện Chỉ thị số 33-CT/TW, ngày 18/3/2019 của Ban Bí thư về tăng cường xây dựng tổ chức đảng trong các đơn vị kinh tế tư nhân.

Cụ thể, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã xây dựng, triển khai thực hiện kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 33 của Ban Bí thư, Thông tri số 03 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy (Kế hoạch số 97-KH/ĐUK, ngày 20/5/2019). Ban Thường vụ Đảng uỷ Khối đã thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện Chỉ thị 33 của Đảng ủy Khối. Việc tăng cường xây dựng tổ chức đảng và phát triển đảng trong các đơn vị kinh tế tư nhân đã được Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp cụ thể hoá vào trong nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Chương trình hành động của Đảng bộ Khối về “Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đội ngũ đảng viên của Đảng bộ Khối” giai đoạn 2020 - 2025 cũng như chương trình công tác hàng năm của Đảng ủy Khối. Ban Thường vụ Đảng uỷ Khối cùng các cấp uỷ cơ sở tăng cường khảo sát, nắm tình hình doanh nghiệp, bồi dưỡng đối tượng đảng để kết nạp đảng viên, đoàn viên, hội viên và thành lập tổ chức đảng, đoàn thể tại các doanh nghiệp khi đủ điều kiện; vừa chú trọng củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động tổ chức Đảng, các đoàn thể trong doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước. Từ năm 2019 đến nay, Đảng bộ Khối đã thành lập được 09 chi bộ (03 chi bộ cơ sở, 06 chi bộ trực thuộc), tiếp nhận 01 đảng bộ cơ sở. Tất cả các chi, đảng bộ thành lập mới và tiếp nhận đều là các tổ chức đảng trong doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước. Công tác kết nạp đảng là chủ doanh nghiệp, là công nhân lao động trong các doanh nghiệp kinh tế tư nhân đạt được kết quả nhất định, từ năm 2019 đến nay, xét kết nạp 197 đảng viên mới tại các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước, chiếm 36,1% tổng số đảng viên mới kết nạp; là cán bộ lãnh đạo, quản lý doanh nghiệp 41 đồng chí, chiếm 7,5% tổng số đảng viên mới kết nạp; là công nhân, lao động 505 đồng chí, chiếm 92,5% tổng số đảng viên mới kết nạp. Bên cạnh đó, việc xây dựng các tổ chức chính trị - xã hội (công đoàn - đoàn thanh niên) trong các doanh nghiệp kinh tế tư nhân cũng được các cấp uỷ đảng, công đoàn, đoàn thanh niên quan tâm. Từ năm 2019 đến nay, đã thành lập 08 chi đoàn thanh niên (04 chi đoàn cơ sở, 04 chi đoàn trực thuộc), thành lập 46 tổ chức công đoàn (46/46 tổ chức trực thuộc Công đoàn Khu Kinh tế tỉnh).

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Giờ - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Ban Tổ chức Tỉnh uỷ cho rằng, công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước là việc khó nên đòi hỏi sự kiên trì, thường xuyên, liên tục của Đảng uỷ Khối và các cấp uỷ cơ sở đảng trong Đảng bộ Khối. Từ khi có Chỉ thị số 33 và Thông tri số 03, Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp đã triển khai cụ thể và thực hiện đạt được nhiều kết quả tích cực. Thời gian đến, Đảng uỷ Khối cần tăng cường nắm bắt tình hình, tổ chức khảo sát thành lập tổ chức đảng trong các đơn vị doanh nghiệp có đủ điều kiện thành lập tổ chức đảng; quan tâm công tác tạo nguồn và kết nạp đảng viên mới, đặc biệt trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước, chú trọng kết nạp chủ doanh nghiệp đủ tiêu chuẩn vào đảng; tập trung củng cố một số tổ chức đảng còn hạn chế; biểu dương, khen thưởng tổ chức đảng trong đơn vị, doanh nghiệp đạt thành tích, thực hiện tốt các nhiệm vụ, đặc biệt là trong công tác xây dựng Đảng, phát triển tổ chức đảng, đảng viên…

Ngọc Trâm

Văn phòng Đảng uỷ Khối


Tin đã đưa

ĐẢNG ỦY KHỐI DOANH NGHIỆP TỈNH BÌNH ĐỊNH

Địa chỉ:  Tầng 9, toà nhà 2A Trần Phú, P.Trần Phú, TP.Quy Nhơn, T.Bình Định. 
Điện thoại:  0256.3822181.  Fax:  0256.3822181
Mọi thư từ xin gửi về địa chỉ:  dukdnbd@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: đ/c Lê Văn Hồng - Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh Bình Định

Top