Lễ khánh thành Hồ chứa nước Đồng Mít – Công trình do C47 (nhà thầu đứng đầu liên danh) đảm nhận thi công (07/02/2023)

Ngày 4/02/2023, tại xã An Trung, huyện An Lão, tỉnh Bình Định, Bộ Nông nghiệp và PTNT cùng UBND tỉnh Bình Định phối hợp tổ chức lễ khánh thành Dự án hồ chứa nước Đồng Mít.

Đ/c Phạm Minh Chính – Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ Tướng Chính Phủ (Chính giữa) và lãnh đạo các Bộ, Ngành Trung ương cùng lãnh đạo tỉnh Bình Định thực hiện nghi thức ấn nút Khánh thành Hồ chứa nước Đồng Mít.

Tham dự buổi lễ, về phía Trung ương có đ/c Phạm Minh Chính – Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; đ/c Hồ Đức Phớc – Uỷ viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính và Lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương (Bộ Nông Nghiệp và PTNT, Bộ Xây dựng, Bộ kế hoạch và đầu tư, Bộ Ngoại giao, Bộ Tài Nguyên và Môi Trường và Văn Phòng Chính Phủ).

Về phía tỉnh Bình Định có đ/c Hồ Quốc Dũng – Ủy viên TW Đảng – Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh; đ/c Phạm Anh Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh và các đ/c trong BTV Tỉnh ủy, thường trực HĐND, UBND, UB MTTQVN tỉnh, lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể trong tỉnh cùng các cơ quan thông tấn, báo chí và đông đảo bà con nhân dân vùng dự án.

Đại biểu tham dự lễ khánh thành hồ chứa nước Đồng Mít.

Dự án hồ chứa nước Ðồng Mít được khởi công ngày 24/2/2019, với dung tích 89,8 triệu m3 nước là một trong những dự án quan trọng của quốc gia, nhằm thực hiện chương trình tổng thể phát triển nông nghiệp bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 của địa phương. Công trình mang ý nghĩa quan trọng, đáp ứng yêu cầu phát triển KTXH, phòng chống thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu trên địa bàn tỉnh Bình Định. Dự án do Bộ Nông nghiệp và PTNT làm chủ đầu tư với tổng vốn đầu tư hơn 2.140 tỷ đồng. Các đơn đơn vị thực hiện dự án, đặc biệt là liên danh thi công do Công ty Cổ phần Xây dựng 47 (HOSE: C47) đứng đầu, đã thi đua xây dựng công trình bảo đảm chất lượng, hiệu quả, an toàn và vệ sinh môi trường; hoàn thành vượt tiến độ, vượt qua mọi khó khăn, thử thách do thời tiết bất lợi và đại dịch Covid-19 gây ra.

Toàn cảnh Hồ chứa nước Đồng Mít.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Thủ tướng Chính Phủ Phạm Minh Chính đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao Bộ Nông nghiệp và PTNT, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Định; các đơn vị tham gia thực hiện dự án, đặc biệt là C47 – Đơn vị được Nhà nước trao tặng danh hiệu “Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới” đã có nhiều cố gắng triển khai thực hiện hoàn thành dự án, bảo đảm tiến độ, chất lượng, kỹ thuật, mỹ thuật, làm tốt công tác hoàn nguyên môi trường…

Đ/c Phạm Minh Chính – UV Bộ chính trị, Thủ Tướng Chính Phủ phát biểu chỉ đạo tại lễ khánh thành Hồ chứa nước Đồng Mít.

Đ/c Phạm Minh Chính – Ủy viên Bộ chính trị, Thủ Tướng Chính Phủ cùng Lãnh đạo Bộ Nông Nghiệp & PTNT và Lãnh đạo tỉnh Bình Định trao quà cho Ban QLĐT & XDTL 7 và Công ty Cổ phần Xây dựng 47.

Dự án hồ chứa nước Đồng Mít là công trình đa mục tiêu, giờ đây đã có thể phát huy vai trò góp phần điều tiết và ổn định nguồn nước tưới cho 6.742 ha đất canh tác, tạo nguồn cấp nước tưới cho 267 ha nuôi trồng thủy sản, cấp nước cho công nghiệp trên diện tích 230 ha và cấp nước sinh hoạt cho 276 ngàn người trong vùng hưởng lợi.

C47 là công ty hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng và thi công các công trình thủy lợi, thủy điện, dân dụng và công nghiệp trên khắp mọi miền đất nước, trong đó có nhiều công nghệ mới lần đầu được triển khai bởi C47 như công nghệ bê tông đầm lăn (RCC), công nghệ đào hầm dẫn nước bằng Rô bốt đào hầm TBM…, đã và đang đóng góp một phần quan trọng vào việc quản lý, sử dụng hiệu quả tài nguyên nước, đảm bảo bền vững cho sản xuất nông nghiệp và đời sống của người dân. Cũng chính vì vậy, Mục tiêu 6 (Nước và vệ sinh cho tất cả mọi người) là một trong những Mục tiêu Phát triển Bền vững quan trọng mà C47 luôn nỗ lực hướng tới trong hành trình phát triển của mình.

Bên cạnh Mục tiêu 6, C47 còn đang hướng tới các Mục tiêu 8 (Công việc tốt và tăng trưởng kinh tế), Mục tiêu 7 (Năng lượng sạch với giá thành hợp lý) và Mục tiêu 17 (Quan hệ đối tác vì các mục tiêu).

Nguồn: xaydung47.vn, số ra ngày 05/02/2023

 


Tin đã đưa

ĐẢNG ỦY KHỐI DOANH NGHIỆP TỈNH BÌNH ĐỊNH

Địa chỉ:  Tầng 9, toà nhà 2A Trần Phú, P.Trần Phú, TP.Quy Nhơn, T.Bình Định. 
Điện thoại:  0256.3822181.  Fax:  0256.3822181
Mọi thư từ xin gửi về địa chỉ:  dukdnbd@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: đ/c Lê Văn Hồng - Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh Bình Định

Top