Chi nhánh Công ty CP Bia Sài Gòn - Miền Trung tại Quy Nhơn: Kinh doanh giỏi, nộp thuế cao (19/01/2023)

Trong số 15 doanh nghiệp được UBND tỉnh tuyên dương, tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua thực hiện nghĩa vụ nộp thuế năm 2022, Chi nhánh Công ty CP Bia Sài Gòn - Miền Trung tại Quy Nhơn nổi bật với việc linh hoạt thực hiện các giải pháp thúc đẩy sản xuất kinh doanh và nộp thuế cao.

Theo lãnh đạo Chi nhánh Công ty CP Bia Sài Gòn - Miền Trung tại Quy Nhơn, năm 2022, Chi nhánh chịu nhiều tác động lớn bởi dịch bệnh Covid-19, giá xăng dầu và các loại vật tư, nguyên liệu, chi phí vận chuyển, lãi suất tiền vay tăng cao, cộng vào đó là sự cạnh tranh quyết liệt của các DN cùng ngành đã tạo áp lực về chỉ tiêu phát triển thị trường và sản lượng tiêu thụ của Chi nhánh. Trong bối cảnh đó, Chi nhánh phân tích, đánh giá cụ thể những tác động đa chiều, đối chiếu thực trạng sản xuất, nhu cầu thị trường với các chỉ tiêu đã đề ra, từ đó linh hoạt thực hiện các giải pháp thúc đẩy sản xuất kinh doanh (SXKD) phù hợp.

Với sự đầu tư chiều sâu và đồng bộ, Chi nhánh Công ty CP Bia Sài Gòn - Miền Trung tại Quy Nhơn đã tạo ra sản phẩm chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu thị trường. Ảnh: TIẾN SỸ

Xác định đẩy mạnh ứng dụng KHCN là giải pháp tạo đột phá để phát triển, Chi nhánh Công ty CP Bia Sài Gòn - Miền Trung tại Quy Nhơn tập trung cải tiến nâng cao hiệu quả các hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008, HACCP, ISO 22000:2005 gắn với các chỉ tiêu giảm chi phí đầu vào, nâng chất lượng sản phẩm. Bên cạnh đó, Chi nhánh còn chủ động chuẩn bị nguyên vật liệu, phụ tùng thay thế đáp ứng yêu cầu sản xuất và tính toán, cân đối các khoản chi đầu vào đối với các loại vật tư, nguyên vật liệu sử dụng nhiều, có giá trị cao, đảm bảo đầu tư hợp lý, hiệu quả. Đồng thời Chi nhánh cũng phát huy hệ thống quản lý môi trường ISO 14001:2004, đầu tư nâng cấp hệ thống xử lý nước thải từ cấp độ loại B lên loại A và ứng dụng công nghệ thu gom khí CO2 phát sinh trong quá trình lên men bia để tái sử dụng cho sản xuất, lọc và chiết bia thành phẩm; thu gom khí thải từ hệ thống xử lý yếm khí của hệ thống xử lý nước thải về bộ đốt khí thải trước khi thải ra môi trường.

Cùng với đó là chú trọng đào tạo, nâng cao tay nghề cho cán bộ, nhân viên và người lao động; đồng thời phát động các phong trào thi đua: Lao động giỏi, lao động sáng tạo, sáng tạo cải tiến kỹ thuật trong sản xuất, khai thác, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, thực hành tiết kiệm. Qua đó có nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm, mang lại lợi ích cao cho Chi nhánh.

Với sự đầu tư chiều sâu và đồng bộ, hoạt động SXKD của Chi nhánh Công ty CP Bia Sài Gòn - Miền Trung tại Quy Nhơn ngày càng phát triển. Hầu hết các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2022 đều đạt và vượt mức đề ra, doanh thu đạt 351,26 tỷ đồng, đạt 106,61% so với kế hoạch, tăng 12,88% so với cùng kỳ năm trước; lợi nhuận trước thuế 98,86 tỷ đồng, đạt 145,38% kế hoạch, tăng 18,35%; thu nhập bình quân đầu người hơn 18 triệu đồng/ tháng, đạt 100% kế hoạch.

Đặc biệt, Chi nhánh luôn thực hiện tốt chính pháp pháp luật trên lĩnh vực thuế. Năm 2022, Chi nhánh đã nộp ngân sách gần 287 tỷ đồng, đạt 104,82% kế hoạch năm, tăng 17,49% so cùng kỳ năm trước, dẫn đầu trong số 15 DN được UBND tỉnh tuyên dương, tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua thực hiện nghĩa vụ nộp thuế.

Ông Nguyễn Hoàng Long, Giám đốc Chi nhánh, cho hay: “Trong quá trình đầu tư phát triển SXKD, Chi nhánh đã nhận được sự hỗ trợ tích cực từ UBND tỉnh cùng các sở, ngành và Cục Thuế tỉnh. Tỉnh hỗ trợ, giúp đỡ DN thì DN càng phải có trách nhiệm với tỉnh. Chúng tôi thể hiện điều này thông qua sự minh bạch và tuân thủ các quy định của pháp luật, đặc biệt là nghĩa vụ nộp thuế, cùng chung tay góp sức thúc đẩy nền kinh tế của tỉnh phát triển.”

Theo ông Nguyễn Đẩu, Cục trưởng Cục Thuế tỉnh, so với nhiều DN trên địa bàn tỉnh, doanh thu và lợi nhuận của Chi nhánh Công ty CP Bia Sài Gòn - Miền Trung tại Quy Nhơn không lớn, nhưng đơn vị này luôn đi đầu trong trong công tác nộp ngân sách, và năm sau nộp thuế cao hơn năm trước. Đây là sự khác biệt giữa Chi nhánh Công ty CP Bia Sài Gòn - Miền Trung tại Quy Nhơn với các DN khác.

PHẠM TIẾN SỸ

Nguồn: baobinhdinh.vn; Số ra ngày 16/01/2023


Tin đã đưa

ĐẢNG ỦY KHỐI DOANH NGHIỆP TỈNH BÌNH ĐỊNH

Địa chỉ:  Tầng 9, toà nhà 2A Trần Phú, P.Trần Phú, TP.Quy Nhơn, T.Bình Định. 
Điện thoại:  0256.3822181.  Fax:  0256.3822181
Mọi thư từ xin gửi về địa chỉ:  dukdnbd@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: đ/c Lê Văn Hồng - Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh Bình Định

Top