Đại hội Công đoàn Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Định lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028 (22/05/2023)

Chiều ngày 15/5/2023, Công đoàn Ban quản lý Khu kinh tế đã tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lê Tự Bình, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, Chủ tịch Công đoàn Khu kinh tế, đồng chí Đặng Vĩnh Sơn, Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban quản lý KKT và các đồng chí lãnh đạo Ban cùng toàn thể đoàn viên công đoàn Ban quản lý KKT tham dự.

Quang cảnh Đại hội

Báo cáo tổng kết hoạt động của Công đoàn Ban quản lý KKT tại Đại hội cho thấy, nhiệm kỳ 2017 - 2023, được sự quan tâm chỉ đạo và tạo điều kiện của Lãnh đạo, Đảng ủy KKT, LĐLĐ tỉnh, sự phối hợp nhịp nhàng với Đoàn Thanh niên, hoạt động công đoàn đã diễn ra trên nhiều lĩnh vực khác nhau và đạt được những kết quả quan trọng, cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu, mục tiêu di Nghị quyết Đại hội đã đề ra. Công tác tuyên truyền, giáo dục được quan tâm thực hiện với nhiều hình thức phong phú; các phong trào thi đua được phát động sâu rộng trong toàn thể đoàn viên; công tác phát triển đoàn viên được tập trung, quan tâm chăm lo và bảo vệ có hiệu quả quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CBCCVC-NLĐ. Bên cạnh đó, Công đoàn Ban Quản lý luôn lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên để tổng hợp, phản ánh đến lãnh đạo, cấp ủy cơ quan. Đặc biệt là tham mưu, đề xuất lãnh đạo Ban quan tâm đến việc tăng thu nhập, công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số trong hoạt động nhiệm vụ chính trị. Các hoạt động văn hóa - thể thao được đoàn viên Công đoàn tham gia tích cực phong trào thể thao như Bóng chuyền, bóng đã, bóng bàn, kéo co…, tạo khí thế sôi nổi, đoàn kết giữa các đoàn viên. Với tinh thần đoàn kết, thống nhất cao, tích cực trong mọi hoạt động, trong nhiệm kỳ qua hàng năm Công đoàn Ban Quản lý đều được xếp loại Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc (đạt chỉ tiêu Nghị quyết), được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen từ năm 2017 - 2021; Tổng Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen năm 2022. Kết quả đánh giá, xếp loại hàng năm hơn 80% đoàn viên đạt danh hiệu “Đoàn viên xuất sắc”, 100% Công đoàn bộ phận đạt “Công đoàn bộ phận hoàn thành tốt nhiệm vụ” trở lên (vượt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra).  

Đại hội đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ tới, như: Đảm bảo 100% tổ chức Công đoàn phối hợp Thủ trưởng cơ quan, đơn vị tổ chức đạt hiệu quả, đúng thời gian quy định Hội nghị CBCCVC hàng năm; Đảm bảo 100% cơ quan, đơn vị đều có ban hành Quy chế dân chủ trong hoạt động cơ quan; Đảm bảo 100% CBCCVC-NLĐ được kết nạp vào tổ chức công đoàn; Hàng năm có trên 90% số đoàn viên, người lao động được học tập, tuyên truyền, phổ biến các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nghị quyết của Công đoàn; Phấn đấu hàng năm tổ chức từ 01-02 hoạt động giao lưu, văn hóa, thể dục, thể thao giữa các Công đoàn bộ phận thuộc Công đoàn Ban Quản lý hoặc giao lưu với các đơn vị bạn; Tích cực phát hiện, bồi dưỡng đoàn viên ưu tú, đủ điều kiện để giới thiệu cho Đảng xem xét, bồi dưỡng và làm thủ tục kết nạp  theo quy định đảm bảo chỉ tiêu hàng năm của Đảng bộ Khu kinh tế; Khuyến khích, tạo điều kiện cho CBCCVC-NLĐ được học tập nâng cao trình độ học vấn, chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, tác phong công nghiệp và kỷ luật lao động; Vận động 100% CBCCVC-NLĐ tham gia đóng góp các quỹ nhân đạo, từ thiện được phát động.

Tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận, cho ý kiến góp ý vào dự thảo báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2023, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đồng thời, Đại hội cũng đã biểu quyết thông qua các chỉ tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 - 2028 với tỷ lệ thống nhất là 100%.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Đồng chí Lê Tự Bình đã chúc mừng và biểu dương những kết quả đạt được của Ban Chấp hành công đoàn trong nhiệm kỳ qua, đồng chí cũng đề nghị Ban chấp hành trong nhiệm kỳ mới cần phát huy những thành tích, kết quả đạt được để xây dựng kế hoạch hoạt động trong nhiệm kỳ mới, theo đó cần phải quan tâm triển khai thực hiện tốt các kế hoạch nhiệm vụ của công đoàn cấp trên, quan tâm, nắm bắt tâm tư, nguyên vọng của đoàn viên công đoàn; tuyên truyền, vận động đoàn viên nêu cao ý thức trách nhiệm, tính tự giác, có khát vọng cống hiến nhiều hơn. Có nhiều hoạt động để nâng cao đời sống tinh thần và vật chất cho cán bộ, đoàn viên… 

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 7 đồng chí. Đồng chí Cao Thanh Thương, Phó Trưởng Ban quản lý KKT được bầu Chủ tịch Công đoàn Ban Quản lý Khu kinh tế, nhiệm kỳ 2023-2028.

Nhật Dũng

Nguồn: kkt.binhdinh.gov.vn; Số ra ngày 17/5/2023


Tin đã đưa

ĐẢNG ỦY KHỐI DOANH NGHIỆP TỈNH BÌNH ĐỊNH

Địa chỉ:  Tầng 9, toà nhà 2A Trần Phú, P.Trần Phú, TP.Quy Nhơn, T.Bình Định. 
Điện thoại:  0256.3822181.  Fax:  0256.3822181
Mọi thư từ xin gửi về địa chỉ:  dukdnbd@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: đ/c Lê Văn Hồng - Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh Bình Định

Top