Công đoàn Công ty Điện lực Bình Định tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 – 2028 (28/03/2023)

Chiều ngày 21/03/2023, Công đoàn Công ty Điện lực Bình Định, đã tổ chức Đại hội công đoàn lần thứ XVII nhiệm kỳ (2023-2028). Tham dự Đại hội có ông Lê Từ Bình – Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Định, ông Trần Đình Hà – Chủ tịch Công đoàn EVNCPC và các ông bà trong BTV Công đoàn EVNCPC, cùng 148 đại biểu đại diện cho 775 đoàn viên công đoàn các đơn vị trực thuộc Công ty.

Quang cảnh Đại hội

Thay mặt BCH Công đoàn nhiệm kỳ XVI (2018-2023), ông Sử Văn Nam – Chủ tịch Công đoàn Công ty đã trình bày báo cáo tổng kết, đánh giá toàn diện những kết quả phong trào CNVC-LĐ và hoạt động Công đoàn trong nhiệm kỳ 2018 – 2023, đã chỉ ra những tồn tại cần khắc phục, đồng thời xây dựng mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ Công đoàn nhiệm kỳ 2023 -2028.

Công ty Điện lực Bình Định hiện có 781 lao động, với 775 đoàn viên Công đoàn, trong nhiệm kỳ 2018 – 2023,  hoạt động công đoàn trong bối cảnh có nhiều biến động, dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, thực hiện giãn cách xã hội trong thời gian dài, chuỗi cung ứng toàn cầu bị đứt gãy, giá nguyên liệu, vật tư thiết bị tăng cao,… đã tác động trực tiếp đến hoạt động SXKD của đơn vị và hoạt động công đoàn của Công ty; tuy nhiên với truyền thống đoàn kết, các phong trào CNVC-LĐ của PC Bình Định luôn gắn liền với đẩy mạnh phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị là cung cấp đủ điện để đáp ứng cho mọi nhu cầu phát triển kinh tế xã hội và đời sống nhân dân trên địa bàn tỉnh Bình Định, công tác quản lý kỹ thuật: tổn thất điện năng, độ tin cậy cung cấp điện đượccải thiện qua hàng năm, công tác KD-DVKH, tiếp cận điện năng đạt chỉ tiêu đề ra.

Ông Sử Văn Nam – Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Bình Định trình bày báo cáo

Hằng năm, Công đoàn đã phối hợp cùng chuyên môn tổ chức thành công Hội nghị Người lao động, góp ý xây dựng ban hành mới và sửa đổi quy chế, quy định, chính sách ở đơn vị có liên quan trực tiếp đến đoàn viên và người lao như Quy định tiền lương sản xuất khác, thực hiện phân phối tiền lương đảm bảo công bằng, công khai gắn với hiệu quả lao động.

 Với những thành tích đạt được trong giai đoạn 2018-2023, Công đoàn PC Bình Định luôn được đứng trong top đầu trong Công đoàn EVNCPC, năm 2021 được Công đoàn EVNCPC tặng cờ thi đua xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh, xếp thứ Nhì khối phân phối điện; trong năm 2022 được Công đoàn EVN tặng cờ thi đua xuất sắc trong phong trào CNVC-LĐ và hoạt động công đoàn năm 2022; và được Công đoàn của EVNCPC xếp thứ Nhất khối phân phối điện trong phong trào thi đua xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh trong năm 2022.

Ông Thái Minh Châu – Giám đốc Công ty Điện lực Bình Định phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, ông Thái Minh Châu – Giám đốc Công ty khẳng định, trong nhiệm kỳ 2018 – 2023, Công đoàn đã tích cực tham gia phong trào thi đua cùng với chuyên môn trong mọi lĩnh vực hoạt động SXKD, Công đoàn đã cùng chuyên môn tổ chức đối thoại định kỳ tại các đơn vị trực tiếp sản xuất, chăm lo đời sống cho CNVC-LĐ, duy trì mạng lưới ATVSV hiệu quả, đảm bảo an toàn cho người lao động. Qua đó cải thiện vị trí thi đua hàng năm, đã để lại nhiều dấu ấn tích cực giúp Công ty đứng vị trí tốp đầu trong phong trào thi đua do EVNCPC phát động. Trong nhiệm kỳ tới, ông cũng mong muốn Công đoàn Công ty tiếp tục phối hợp cùng chuyên môn để thực hiện hoàn thành kế hoạch 5 năm và cùng với các đơn vị trực thuộc đẩy mạnh triển khai thực thi văn hóa doanh nghiệp trong đơn vị.

Ông Trần Đình Hà – Chủ tịch Công đoàn EVNCPC phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, ông Trần Đình Hà – Chủ tịch Công đoàn EVNCPC đánh giá cao những thành tích mà Công đoàn Công ty Điện lực Bình Định đạt được trong nhiệm kỳ qua. Chủ tịch bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, đoàn viên, người lao động Công ty Điện lực Bình Định sẽ đồng thuận, đoàn kết cùng vượt qua các khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ được giao, duy trì được các thành quả đã đạt được trong nhiệm kỳ 2018 - 2023; đồng thời bày tỏ hy vọng rằng đơn vị sẽ tiếp tục tăng cường tuyên truyền kiến thức an toàn vệ sinh lao động lao động, an toàn giao thông nhằm giữ vững thành tích nhiều năm liên tục không để xảy ra tai nạn lao động. Đồng thời trang bị cho đoàn viên công đoàn các kiến thức, kỹ năng để phòng tránh nạn tín dụng đen, lừa đảo, phạm tội.

BCH Công đoàn Công ty Điện lực Bình Định nhiệm kỳ 2023 – 2028 ra mắt Đại hội

Đại hội đã bầu BCH Công đoàn Công ty Điện lực Bình Định nhiệm kỳ 2023 – 2028 gồm 13 đồng chí; tại Phiên họp thứ nhất, BCH Công đoàn Công ty cũng đã bầu 04 đồng chí vào Ban thường vụ Công đoàn Công ty, ông Sử Văn Nam được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Bình Định, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Ông Trần Đình Hà – Chủ tịch Công đoàn EVNCPC trao giấy khen của Công đoàn EVNCPC thưởng cho các tập thể, cá nhân thuộc PC Bình Định

Trong dịp này, Ban tổ chức tiến hành lễ trao cờ thi đua, bằng khen, giấy khen cho các tập thể và cá nhân xuất sắc trong phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Ngọc An

Nguồn: pcbinhdinh.cpc.vn; Số ra ngày 23/3/2023


Tin đã đưa

ĐẢNG ỦY KHỐI DOANH NGHIỆP TỈNH BÌNH ĐỊNH

Địa chỉ:  Tầng 9, toà nhà 2A Trần Phú, P.Trần Phú, TP.Quy Nhơn, T.Bình Định. 
Điện thoại:  0256.3822181.  Fax:  0256.3822181
Mọi thư từ xin gửi về địa chỉ:  dukdnbd@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: đ/c Lê Văn Hồng - Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh Bình Định

Top