Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn thăm, kiểm tra tình hình sản xuất, kinh doanh đầu năm của doanh nghiệp. (30/01/2023)

Nhân dịp đầu năm mới Quý Mão, chiều 27.1 (mùng 6 tháng Giêng), đồng chí Phạm Anh Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đi thăm và kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh tại các DN: Bưu điện tỉnh Bình Định, Công ty CP Phú Tài (TP Quy Nhơn), Công ty CP Sữa Việt Nam - Chi nhánh Nhà máy sữa Bình Định và Công ty TNHH Giống gia cầm Minh Dư (huyện Vân Canh).

Lắng nghe các DN chia sẻ kết quả thực hiện sản xuất, kinh doanh trong năm 2022, phương hướng năm 2023, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn đánh giá cao và ghi nhận những đóng góp quan trọng của các DN đối với thành tựu phát triển KT-XH của tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn thăm Bưu điện tỉnh Bình Định.

Thăm, động viên tập thể lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên Bưu điện tỉnh Bình Định, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn đánh giá cao sự nỗ lực của Bưu điện tỉnh trong thực hiện các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh trước tình hình khó khăn do dịch Covid-19 gây ra thời gian qua và sự cạnh tranh quyết liệt của thị trường hiện nay. Với việc khai thác tối đa tiềm năng thế mạnh của mạng lưới; tổ chức cung cấp dịch vụ tại thị trường nông thôn, triển khai hiệu quả các kênh bán hàng, khai thác mạnh mẽ mạng lưới các điểm bưu điện văn hóa xã, Chủ tịch cũng đề nghị Bưu điện tỉnh chú trọng đẩy mạnh kinh doanh các dịch vụ lõi, phát triển mạng lưới phục vụ đến tận thôn, làng. Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh trước xu thế phát triển ngày càng mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đòi hỏi Bưu điện tỉnh cần phải thay đổi, đổi mới tư duy, bứt phá mạnh mẽ hơn để vừa đảm bảo thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, vừa thúc đẩy kinh doanh phát triển, vươn lên đứng đầu trong hệ thống bưu điện khu vực và cả nước.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn và tập thể lãnh đạo Bưu điện tỉnh Bình Định

Với Công ty CP Phú Tài, quy mô gồm 14 đơn vị trực thuộc và 16 công ty con, năm 2022 hoạt động sản xuất, kinh doanh đạt doanh thu 7.400 tỷ đồng; kim ngạch xuất khẩu trên 159 triệu USD; nộp ngân sách nhà nước 313 tỷ đồng.

Đến thăm Công ty CP Phú Tài, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn khẳng định quan điểm tỉnh luôn đồng hành, tạo mọi điều kiện để DN đầu tư phát triển, luôn “cần” DN, hiểu được DN cần gì nhằm ra các quyết sách đúng đắn.

Tại Công ty CP Sữa Việt Nam - Chi nhánh Nhà máy sữa Bình Định, lãnh đạo đơn vị cho hay năm 2022, hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhà máy gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng chung của tình hình lạm phát và suy thoái kinh tế toàn cầu, tuy nhiên sản lượng của nhà máy vẫn đạt trên 43 triệu lít, doanh thu sản xuất đạt trên 1.500 tỷ đồng.

Thăm Công ty CP Sữa Việt Nam - Chi nhánh Nhà máy sữa Bình Định, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn bày tỏ mong muốn DN tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, bứt phá mạnh mẽ hơn nữa nhằm xây dựng và phát triển thương hiệu ngày càng vươn xa.

Trong khi đó, tại Công ty TNHH Giống gia cầm Minh Dư, song song với việc tiếp tục nâng cao chất lượng 3 giống gà MD1.BĐ, MD2.BĐ và MD3.BĐ, đơn vị này đã nghiên cứu và đưa ra thị trường một số giống gà đặc sản cho các vùng miền như gà mía cho các tỉnh thành phía Bắc, gà nòi Bến Tre cho các tỉnh thành Đông Nam bộ và Tây Nam bộ…

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn thăm Công ty TNHH Giống gia cầm Minh Dư

Chúc mừng những thành công của các DN đang đầu tư trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch tỉnh nhấn mạnh, tình hình sản xuất, kinh doanh trong năm 2023 dự báo không ít khó khăn. Do đó, các DN tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, có những bứt phá mạnh mẽ hơn nữa nhằm xây dựng và phát triển thương hiệu ngày càng vươn xa. Đặc biệt, đồng chí Phạm Anh Tuấn bày tỏ mong muốn các DN của tỉnh mạnh dạn đầu tư tại Bình Định, mở rộng không gian mới trong sản xuất, kinh doanh để phát triển thương hiệu của DN đối với trong nước và vươn ra thế giới.

Người đứng đầu chính quyền tỉnh khẳng định DN phát triển mạnh thì tỉnh mới phát triển mạnh. Quan điểm của tỉnh là luôn đồng hành, tạo mọi điều kiện để DN đầu tư phát triển, luôn “cần” DN để cùng chung tay tháo gỡ khó khăn, đặc biệt hiểu được DN cần gì để ra chính sách đúng đắn.

Nhân dịp năm mới Quý Mão, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn chúc tập thể cán bộ lãnh đạo và người lao động các DN đạt được nhiều thắng lợi trong năm 2023.

Văn Tuân – BTC ĐUK

(Theo Thu Hiền- baobinhdinh.vn)


Tin đã đưa

ĐẢNG ỦY KHỐI DOANH NGHIỆP TỈNH BÌNH ĐỊNH

Địa chỉ:  Tầng 9, toà nhà 2A Trần Phú, P.Trần Phú, TP.Quy Nhơn, T.Bình Định. 
Điện thoại:  0256.3822181.  Fax:  0256.3822181
Mọi thư từ xin gửi về địa chỉ:  dukdnbd@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: đ/c Lê Văn Hồng - Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh Bình Định

Top